Kinh tế vĩ mô: THỰC TRẠNG VÀ BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC LẠM PHÁT CỦA VIỆT NAM NĂM 2010

LỜI MỞ ĐẦU

  1. 1.      Lý do chọn đề tài

Ngày nay, với xu hướng nền kinh tế thị trường và đánh dấu sự gia nhập tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) của Việt Nam. Chính vì thế, Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội đầu tư phát triển kinh tế và đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa, xâm nhập nhiều nền kinh tế mới trên toàn cầu. Bên cạnh đó, Việt Nam còn phải gặp rất nhiều thách thức trong nền kinh tế mở cửa như hiện nay, đặc biệt là sự cạnh tranh gây gắt trong kinh doanh cần đòi hỏi các doanh nghiệp phải nhanh chóng tiếp cận, nắm bắt những vấn đề của nền kinh tế mới. Trong nền kinh tế thị trường hiện nay, vấn đề nổi bậc nhất  và có tầm ảnh hưởng quan trọng cho nền kinh tế đó là lạm phát.

Lạm phát như một căn bệnh của nền kinh tế thị trường, nó là một vấn đề hết sức phức tạp đòi hỏi sự đầu tư lớn về mặt thời gian cũng như là trí tuệ mới mong muốn đạt được kết quả khả quan. Vì vậy việc chống lạm phát không chỉ là nhiệm vụ của riêng Chính Phủ mà là cả các doanh nghiệp. Lạm phát ảnh hưởng đến toàn bộ nền kinh tế quốc dân, đến đời sống xã hội, đặc biệt là người lao động. Do đó, ở Việt Nam công tác chống lạm phát, giữ vững nền kinh tế phát triển ổn định và cân đối là rất quan trong trong sự phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống nhân dân.

Hiểu rõ về tầm quan trọng của lạm phát, nên em đã quyết định chọn đề tài “Thực trạng và biện pháp khắc phục lạm phát của Việt Nam năm 2010”.

  1. 2.      Mục tiêu nghiên cứu

Trên cơ sở nhận thức về lạm phát, cùng với các phương pháp tìm hiểu thông tin, em đã tiến hành nghiên cứu, phân tích thực trạng lạm phát của Việt Nam năm 2010. Từ đó đánh giá về tình hình lạm phát của Việt Nam năm 2010 và đưa ra những giải pháp nhằm hạn chế lạm phát ở nước ta.

  1. 3.      Đối tượng nghiên cứu

Những thông tin chung liên quan đến tình hình lạm phát của Việt Nam năm 2010.

Những số liệu liên quan đến thực trạng lạm phát của Việt Nam năm 2010.

  1. 4.      Phạm vi nghiên cứu

Do giới hạn về  thời gian, đề tài được nghiên cứu bao quát tổng thể tình hình thực trạng lạm phát của Việt Nam trong năm 2010.

  1. 5.      Phương pháp nghiên cứu

Trong quá trình nghiên cứu đề tài, em đã sử dụng phương pháp thống kê mô tả, những số liệu và thông tin cần thiết cho đề tài được lấy từ nhiều nguồn thông tin khác nhau như sách báo, tạp chí, internet.

  1. 6.      Bố cục đề tài

Nội dung của bài báo cáo được chia làm ba phần:

Chương 1: Giới thiệu tổng quan về kinh tế vĩ mô

Chương 2: Phân tích thực trạng và biện pháp khắc phục lạm phát của Việt Nam năm 2010

Chương 3: Đánh giá môn học kinh tế vĩ mô

 

DOWNLOAD TẠI ĐÂY:

FILE WORD

 

Advertisements

Tác giả: nguyenphuongco

Độc thân - Vui tính - Hòa đồng với mọi người.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s