Thuế tài nguyên: Nâng cao hiệu quả việc thu thuế Tài Nguyên

Lời mở đầu

Thuế Tài Nguyên là một trong những nguồn thu của Ngân sách Nhà nước, đồng thời là công cụ điều tiết việc khai thác tài nguyên của các Quốc gia trên Thế giới.

Tổ chức thu đúng, thu đủ và thu kịp thời thuế Tài Nguyên đối với các nguồn khai thác Tài Nguyên trong lãnh thổ Việt Nam để đem đi xuất khẩu sang nhiều nước trên Thế giới. Chính vì vậy, việc thu thuế trong lĩnh vực này là nhiệm vụ quan trọng  của Cơ quan thuế Nhà nước, nhằm  góp phần ổn định nguồn thu cho ngân sách nhà nước, thực hiện chính sách phát triển Kinh tế đất nước, đồng thời tạo lập được một môi trường phát triển trong lành tránh tình trạng khai thác bừa bãi, thúc đẩy góp phần đẩy mạnh cuộc sống con người ngày càng phát triển.

Trước bối cảnh toàn cầu hoá và hội nhập kinh tế quốc tế, việc cắt giảm thuế suất và thực hiện các chính sách ưu đãi thuế quan là quá trình tất yếu của Việt Nam khi gia nhập tổ chức Thương mại Khu vực và Thế giới (WTO), đồng thời cũng là thách thức đối với cơ quan Thuế trong việc hoàn thành chỉ tiêu thu Ngân sách Nhà nước. Chính vì vậy, nhằm nâng cao hiệu quả quản lý thu Thuế hiện nay, chúng em đã chọn đề tài : Nâng cao hiệu quả việc thu thuế Tài Nguyên. Nhằm nói lên tình hình thu thuế Tài Nguyên và đưa ra một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả quản lý thu thuế Tài Nguyên.

Download tại đây: File word

Advertisements

Tác giả: nguyenphuongco

Độc thân - Vui tính - Hòa đồng với mọi người.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s