Quản trị marketing: Phân tích những cơ hội và thách thức của thị trường tài chính Việt Nam 2011

LỜI MỞ ĐẦU

 

Trong thời kỳ hội nhập với nền kinh tế toàn cầu, nền kinh tế Việt Nam được định hướng phát triển theo một nền kinh tế thị trường định hướng Xã Hội Chủ Nghĩa, mọi vấn đề của kinh tế đều do thị trường quyết định.

Trước hoàn cảnh đó, nền kinh tế Việt Nam sẽ có thêm nhiều cơ hội cho sự hợp tác, đầu tư và phát triển nền kinh tế. Ngoài những cơ hội mà do hội nhập mang lại thì nền kinh tế Việt Nam còn phải đối đầu với những thách thức mà do quá trình hội nhập mang lại nói chung và thị trường tài chính Việt Nam nói riêng.

Thị trường tài chính là thị trường trong đó các loại vốn ngắn hạn, trung hạn và dài hạn được chuyển từ nơi “thừa” sang nơi “thiếu” để đáp ứng nhu cầu phát triển nền kinh tế xã hội, là nơi gặp gỡ giữa những bên có nguồn vốn dư thừa với những bên có nhu cầu sử dụng chúng.

Đối tượng của thị trường tài chính là những nguồn cung và cầu về vốn trong xã hội của các chủ thể kinh tế như Nhà nước, các doanh nghiệp, các tổ chức xã hội, các định chế tài chính trung gian và công chúng.

Công cụ của thị trường tài chính là nguồn sống cho hoạt động của thị trường, bao gồm các loại công trái Nhà nước, các loại chứng khoán do doanh nghiệp phát hành, các loại trái phiếu do các định chế tài chính trung gian phát hành, các loại giấy tờ có giá trị khác,…

Chủ thể của thị trường tài chính là những thể nhân và pháp nhân đại diện cho những nguồn cung và cầu về vốn tham gia trên thị trường tài chính.

Để làm rõ tình hình thị trường tài chính Việt Nam hiện nay trong thời kỳ hội nhập như thế nào? Nhóm em đã chọn đề tài “Phân tích những cơ hội và thách thức của thị trường tài chính Việt Nam 2011”.

Trong quá trình thực hiện đề tài này, nhóm em không thể tránh khỏi những thiếu và sai sót. Mong thầy và các bạn đóng góp để đề tài của nhóm em được hoàn chỉnh hơn.

DOWNLOAD TẠI ĐÂY:

FILE WORD

FILE PPT

Advertisements

Tác giả: nguyenphuongco

Độc thân - Vui tính - Hòa đồng với mọi người.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s